08 2626 6878

Thép Xây Dựng Phổ Biến & Cách Nhận Biết

Thép Xây Dựng Phổ Biến & Cách Nhận Biết

Sắt thép là một trong những vật liệu không thể thiếu trong ngành xây dựng. Với đặc tính bền dẻo, chúng được xem như phần sườn của các công trình, giúp đảm bảo độ vững chãi và bền theo thời gian.

Các loại thép phổ biến trong xây dựng

Thép việt nhật, thép hòa phát & thép pomina hiện đang là ba loại thép đạt được chuẩn chất lượng và phổ biến trong xây dựng công trình

Các thương hiệu thép xây dựng uy tín luôn là vấn đề mà các chủ đầu tư và nhà thầu quan tâm nhất. Trên thị trường hiện nay vẫn đang trôi nổi một số loại sắt thép không rõ nguồn gốc, chất lượng không đảm bảo và tiềm tàng nhiều rủi ro. Vì vậy, ta nên lựa chọn những loại thép xây dựng đến từ các thương hiệu có tiếng trên thị trường. Cùng KANE tìm hiểu một số thương hiệu thép xây dựng chất lượng nhất hiện nay nào.

1. Thép Xây Dựng Việt Nhật

Thép Việt Nhật hay còn gọi là thép Vina Kyoei, được thành lập vào năm 1994 với sự hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản. Đi vào sản xuất từ năm 1996, hiện Vina Kyoei đang sản xuất và cung cấp cho thị trường các sản phẩm thép như: Thép Gân (Vằn), Thép Gân Ren và Khớp Nối, Thép Tròn Trơn, Thép Cuộn, Thép Góc Cạnh Đều và Phôi thép với tổng công suất gần 1 triệu tấn/năm.

Nhiều người dùng đánh giá thép Việt Nhật là thương hiệu hàng đầu chuyên sản xuất sắt thép tại Việt Nam. Điều này được khẳng định qua việc Thép Việt Nhật luôn được các nhà thầu lớn của nước ta và quốc tế lựa chọn để xây dựng nhiều công trình quan trọng. 

Kèm theo đó là việc tham gia hội nhà thầu xây dựng Việt Nam (VACC), đồng thời cũng là thành viên hiệp hội xây dựng Việt Nam (VECAS) nên thép Việt Nhật luôn đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe mà VACC đề ra.

thép gân (vằn) việt nhật

thép gân (vằn) việt nhật

Cách nhận biết thép xây dựng Việt Nhật:

Thép Việt Nhật luôn có ký hiệu đặc trưng hình dấu thập nổi (hay còn gọi là “Hoa Mai”) và chỉ số đường kính được in nổi trên thân thép.

Đặc biệt lưu ý: khoảng cách giữ hai “Hoa Mai” hay “chỉ số đường kính” liên tiếp nhau phải từ 1,0 m đến 1,3 m tuỳ đường kính trục cán (như hình minh hoạ).

Cách nhận biết thép Việt Nhật

2. Thép Xây Dựng Hòa Phát

Với bề dày kinh nghiệm gần 20 năm, Hòa Phát là thương hiệu đi đầu trong nền sản xuất thép tại Việt Nam. Hòa Phát là một tập đoàn kinh doanh đa lĩnh vực, trong đó sản xuất thép là lĩnh vực kinh doanh chủ lực. Sản phẩm chính của Hòa Phát gồm có Phôi thép, Thép cuộn, Thép cuộc cán nóng, Thép thanh, Thép đặc biệt và các sản phẩm liên quan.

Với tổng công suất hiện tại lên đến trên 4 triệu tấn thép/năm, thép Hòa Phát đang chiếm thị phần lớn nhất cả nước với trên 25%, lọt top 50 công ty thép lớp hàng đầu thế giới.

Ngoài chiếm lĩnh thị trường trong nước, Hòa Phát đã xuất khẩu thép xây dựng sang nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Canada, Úc, Malaysia, Campuchia,… Sản lượng xuất khẩu ngày càng tăng mạnh tới các thị trường khó tính cho thấy khả năng cạnh tranh cao của thép Hòa Phát. 

thép Hòa Phát, thép xây dựng

Cách nhận biết thép xây dựng Hòa Phát:

Cách nhận biết thép Hòa Phát

Cách nhận biết thép Hòa Phát

Cách nhận biết thép Hòa Phát

Cách nhận biết thép Hòa Phát

3. Thép Xây Dựng Pomina

Được thành lập từ năm 1999, Pomina là một trong những thương hiệu có ba nhà máy san xuất với tổng công suất mỗi năm là 1,1 triệu tấn thép xây dựng và 1,5 triệu tấn phôi. Hai sản phẩm chủ lực của Pomina là Thép cuộn và Thép vằn.

Công nghệ máy móc hiện đại là yếu tố góp phần giúp công ty cho ra những sản phẩm chất lượng hàng đầu. Thép Pomina được sản xuất trên dây chuyên hiện đại được cung cấp bởi các đơn vị hàng đầu như Techint, Tenova, SMS Concast, Siemens – Vai. 

Sắt thép Pomina có chất lượng tốt, an toàn và bền vững. Giá thép Pomina được đánh giá là rẻ hơn so với các sản phẩm thép xây dựng ngang bằng chất lượng trên thị trường. Do đó, sắt thép Pomina đang là thương hiệu được ưa chuộng tại khu vực miền Nam và tương lai là trên toàn quốc và nước ngoài.

Cách nhận biết thép xây dựng Pomina:

thép Pomina, thép xây dựng

  • Logo có hình quả táo đặc trưng của nhà máy thép Pomina
  • Đường kính của thép được in nổi trên từng cây thép
  • Mỗi logo và chữ cách nhau 1 gân thép
  • Trên mỗi bó thép hay cuộn thép đều được treo nhãn thép Pomina
Dấu hiệu phân biệt mác thép Pomina

Dấu hiệu phân biệt mác thép Pomina

Cả ba thương hiệu thép xây dựng trên đều là những thương hiệu đã được rất nhiều các nhà thầu và chủ đầu tư lựa chọn và tin dùng. KANE cũng sử dụng các loại thép trên cho các công trình của mình và chọn lựa cho gói thi công phần thô.

Trên đây là những thương hiệu sắt thép xây dựng phổ biến nhất trên thị trường. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn và giúp các bạn hiểu hơn về các loại thép nhé.

—————————————————————————————————————————————————————————————————————

Tham khảo thêm bài viết của chúng tôi tại đây

Có thể bạn quan tâm:

Thiết kế thi công nhà trọn gói uy tín

Đơn giá thiết kế trọn gói

Đơn giá thi công phần thô

Đơn giá thi công hoàn thiện

Công ty TNHH KANE | Thiết kế – Thi công | Chuyên nghiệp – Uy tín

Hotline: 08 2626 6878 – 0852 129 379