08 2626 6878

Scandinavian Style – Phong cách Bắc Âu

Scandinavian Style – Phong cách Bắc Âu

Scandinavian Style (còn gọi là phong cách Bắc Âu) được biết đến với ba đặc điểm nổi bật: đơn giản trong thiết kế, tinh tế trong cảm giác và tiện nghi khi sử dụng. Với sự pha trộn hoàn hảo này, Scandinavian được rất nhiều nhà thiết kế nội thất cũng như chủ nhà ưa chuộng bởi sự giản dị, ấm áp, sự thông thoáng cho không gian sống đầy thoải mái, đa năng và tiện nghi.

Scandinavian bắt nguồn từ tên gọi của một địa danh, cụ thể là bán đảo Scandinavie ( thuộc vùng Bắc Âu ). Nơi đây được bao bọc bởi biển Baltic, biển Bắc, biển Na Uy của Đại Tây Dương và biển Barents của Bắc Băng Dương.

Do ảnh hưởng và chi phối bởi 3 điều sau đã tạo nên phong cách thiết kế nội thất Scandinavian độc nhất vô nhị, không bị trộn lẫn bất cứ phong cách nào.

  • Simplicity: Sự mộc mạc, bình dị
  • Minimalism: Chủ nghĩa tối giản
  • Functionality: Tính ứng dụng cao

Đơn giản không có nghĩa làm nhàm chán, vô vị. Tối giản không đồng nghĩa với tằn tiện chi tiết. Không chỉ chinh phục đối tượng là người trẻ sống hiện đại, cập nhập xu thế nữa mà lứa tuổi trung niên yêu thích phong cách giản dị, tinh tế mà tiện nghi đầy đủ này.

Với căn hộ chung cư diện tích nhỏ, lựa chọn phong cách Bắc Âu là sự khôn ngoan trong thiết kế nội thất và bài trí nội thất. Để đảm bảo không gian tối ưu độ thông thoáng, không khí trong lành và hạn chế chi tiết rườm rà không cần thiết, Scandinavian đích thị là phương án hoàn hảo.

Không gian phòng ăn ở hình bên dưới là một thiết kế điển hình của phong cách Scandinavian.

Sàn gỗ tự nhiên cùng chất liệu với ghế, chân bàn, tủ gỗ và cây cảnh mang lại cảm giác như đang ở ngoài trời thoáng đãng, tận hưởng phong cảnh thiên nhiên.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy phong cách vùng biển Bắc Âu chuộng tông màu trắng, vật liệu thô mộc tự nhiên, lông thú và da. Đặc điểm khí hậu Bắc Âu lạnh giá quanh năm đã hình thành nên các dấu hiệu nhận biết về nó.

Để trang trí phòng ốc theo phong cách thiết kế Scandinavian một cách hiệu quả, bạn cần tập trung các đặc điểm sau:

  • Các bức tường trắng để nhấn mạnh ánh sáng
  • Tông trung tính được điểm tô một vài điểm nhấn màu sắc
  • Họa tiết tự nhiên như gỗ và đá
  • Không thể thiếu cửa sổ và thảm
  • Vật dụng không có chi tiết cầu kỳ nhằm đề cao sự thanh lịch và thẩm mỹ tối giản.

Scandinavian thực sự là một phong cách thiết kế hay ho rất đáng để trải nghiệm. Đừng chần chừ nữa và hãy mang nó về cho ngôi nhà tương lai của bạn nhé!