08 2626 6878

Vật liệu thân thiện với môi trường trong xây dựng

Vật liệu thân thiện với môi trường trong xây dựng

Ngày nay, trong bối cảnh môi trường ngày càng ô nhiễm và tài nguyên cạn kiệt thì việc áp dụng vật liệu thân thiện với môi trường trong các công trình xây dựng đang dần được ưa chuộng và trở thành xu hướng tất yếu. 

Cũng có câu hỏi được đặt ra như “Vật liệu thân thiện với môi trường có tốt như vật liệu truyền thống không, giá cả như thế nào hay có dễ dàng mua được không?” Hãy cùng KANE tìm hiểu và giải đáp về 4 vật liệu thân thiện với môi trường nhé!

1. Gạch ốp lát tái chế

Theo truyền thống, ốp tường thường được làm từ các loại gạch nung, kim loại,… Quá trình sản xuất các vật liệu này thải ra rất nhiều chất gây tổn hại cho môi trường. Vì vậy, gạch ốp lát tái chế được ra đời và khắc phục những hạn chế của loại truyền thống.

gạch ốp làm từ rác thải nhựa, vật liệu thân thiện với môi trường

Biến hóa rác thải nhựa thành những viên gạch ốp độc đáo

Gạch ốp lát tái chế được làm từ các mảnh gạch thừa vụn trong quá trình sản xuất. Vì thế màu sắc chưa được đa dạng nhưng nó đem lại sự thân thiện với môi trường và hiệu quả về kinh tế.

Ngoài ra, trên thị trường cũng xuất hiện nhiều loại gạch ốp lát làm từ xơ mướp, rác thải nhựa, thân thiện với môi trường và được mọi người đón nhận vì tính ưu việt và thẩm mỹ cao.

gạch ốp lát tái chế, gạch ốp lát làm từ xơ mướp, vật liệu thân thiện với môi trường

Gạch ốp lát làm từ xơ mướp có màu sắc tươi sáng và bắt mắt

Hơi tiếc một chút vì hiện nay gạch ốp lát tái chế vẫn chưa được sản xuất đại trà và sử dụng rộng rãi. Hy vọng loại vật liệu này sẽ phát triển phổ biến hơn nữa.

2. Kính Low – E tiết kiệm năng lượng

Kính Low – E là loại kính được thiết kế với 2 lớp kính và có khoảng không khí ở giữa, được phủ lên bề mặt một loại hợp chất đặc biệt. Hợp chất này giúp kính có khả năng phát xạ nhiệt chậm và ít hấp thụ nhiệt lượng.

Ngoài ra kính Low – E cũng có chức năng phản xạ lại ánh sáng mặt trời, giúp không gian bên trong giữ nhiệt độ ổn định và vẫn đảm bảo độ sáng trong căn phòng. Từ đó tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu chi phí cho các thiết bị điện.

kính low-e thân thiện với môi trường

Kính Low – E đặc biệt thích hợp với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam

Kính Low – E có giá thành nhỉnh hơn so với các loại kính chịu lực thông thường, nhưng đi kèm với những tính năng tuyệt vời trên là một sự đầu tư xứng đáng. Ngoài ra, trên thị trường có rất nhiều đơn vị kinh doanh cung cấp loại kính này. Bạn có thể thoải mái lựa chọn mà không cần phải lo lắng.

3. Xi măng xanh

Xi măng địa polime (Geopolymer), là loại vật liệu thân thiện với môi trường và được phát triển tại Trung tâm Công nghệ Trenchless tại Mỹ. Xi măng xanh được làm từ “tro bay” – một trong những sản phẩm phụ công nghiệp dư thừa nhất, từ đó góp phần bảo vệ môi trường hơn.

xi măng xanh, Geopolymer, xi măng địa polime

Xi măng xanh cả nghĩa đen và nghĩa bóng

So với loại xi măng thông thường, Xi măng xanh có nhiều điểm nổi trội hơn như:

  • Độ chống ma sát cao hơn
  • Chịu lửa và chống cháy tốt hơn (lên tới 2400 oF)
  • Cách nhiệt tốt hơn
  • Chống được độ ẩm, từ đó chống lại sự ăn mòn
  • Độ co ngót thấp

4. Ngói đúc ép – không nung

Loại ngói này được sản xuất từ xi măng, silicate, bột màu và phụ gia chống thấm. Sau đó được đúc ép định hình và hong khô và đặc biệt không nung.

ngói đúc ép - không nung, vật liệu thân thiện với môi trường

Ngói đúc ép – không nung thay thế ngói truyền thống

Công nghệ hiện đại nhất hiện nay là ngói phủ màu bằng công nghệ ướt. Công nghệ này phun trực tiếp bột màu và xi măng được trộn lẫn lên bề mặt ngói đang còn ướt sau khi ngói đã được định dạng. Điều này sẽ giúp màu sắc của ngói sẽ lâu bền hơn.

Vậy là KANE đã điểm qua 4 vật liệu thân thiện với môi trường phổ biến hiện nay. Việc áp dụng những vật liệu xanh bảo vệ môi trường là một việc làm hết sức ý nghĩa và thiết thực. Hãy cùng chung tay vì một thế giới xanh sạch đẹp nhé.

Tham khảo thêm bài viết của chúng tôi tại đây: https://kanecompanyltd.com/category/tin-tuc

Có thể bạn quan tâm: https://kanecompanyltd.com/thiet-ke-thi-cong-nha-tron-goi-uy-tin.html

Công Ty TNHH KANE | Thiết kế – Thi công | Chuyên nghiệp – Uy tín
Hotline: 08 2626 6878 – 0852 129 379

Bảng giá dịch vụ của chúng tôi:

Đơn giá thiết kế trọn gói

Đơn giá thi công phần thô

Đơn giá thi công hoàn thiện