08 2626 6878

Cách chọn đèn chùm phù hợp cho căn nhà của bạn

Cách chọn đèn chùm phù hợp cho căn nhà của bạn

Đèn chùm là một món phụ kiện không thể thiếu khi nhắc đến trang trí nội thất, nó đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp điểm tô cho không gian của bạn thêm phần ấm cúng và lộng lẫy. Nhưng để tìm được một chiếc đèn phù hợp với không gian căn phòng không phải dễ dàng gì và phải cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau. Vậy những yếu tố đó là gì?

1. Xác định vị trí treo đèn

Trong một không gian nội thất, đèn chùm nên được đặt ở vị trí càng trung tâm càng tốt bởi vì ba lý do sau:

  • Có tính thẩm mỹ cao: Một chiếc đèn chùm có thiết kế lộng lẫy và sang trọng nên được chiêm ngưỡng từ mọi góc nhìn. Khi đặt ở vị trí trung tâm, dù có đứng ở góc nào trong căn phòng thì bạn vẫn có thể nhìn ngắm được sự hoa mỹ mà nó mang lại.
  • Trải đều ánh sáng: Ánh sáng của đèn sẽ được phân bổ đều hơn từ vị trí trung tâm.

Có tính đối xứng: Nếu trên trần nhà chỉ có mỗi đèn chùm là vật được treo thì tốt nhất nó nên được đặt ở vị trí trung tâm để cân bằng thị giác người xem.

2. Độ cao của trần và chiều dài của đèn

Muốn tạo thêm nét thẩm mỹ khi sử dụng đèn chùm thì yếu tố kích thước là một phần quan trọng không thể bỏ qua khi lựa chọn. Một chiếc đèn chùm dù có đẹp đến đâu nhưng lại không phù hợp với không gian đó thì không nên chút nào.

Đối với phòng ăn,đèn chùm giúp không gian này thêm phần thú vị, kích thích sự ngon miệng của mọi người. Đèn nên treo cao hơn mặt bàn ăn khoảng 1m để khi mọi người ngồi xung quanh có thể nhìn thấy nhau và không bị chói vào mắt.

Đối với những phòng khác, nếu:

  • Trần nhà cao hơn 3m thì độ dài đèn chùm nên dài tầm 75 cm
  • Trần nhà cao dưới 3m nên sử dụng những chiếc đèn chùm có kiểu dáng hiện đại, nhỏ gọn.
  • Trần nhà dưới 2,6m thì không sử dụng đèn chùm.

3. Độ sáng của đèn

Độ sáng ký tưởng của phòng khách hay bất kỳ phòng nào được xác định bởi diện tích của không gian đó. Vì vậy, bạn nên xem xét kỹ công suất lumen của đèn chùm trong quá trình lựa chọn đèn cho mình. Tùy vào mỗi không gian khác nhau sẽ có nhiều nguồn sáng khác nhau; đèn chùm có thể không phải là nguồn sáng duy nhất trong một không gian, nhưng nó có thể là nguồn sáng chính.

Đối với phòng ăn, ta nên chọn đèn chùm có ánh sáng trắng để tạo độ chân thực cho món ăn; đối với những phòng khác ta nên xem xét dựa vào màu tường cũng như các nội thất khác trong phòng để chọn ra màu đèn phù hợp.Tùy vào mức độ vàng của ánh đèn mà căn phòng có thể trở nên ấm cúng hoặc sang trọng đó.

Nếu bạn có ý định lắp đặt đèn chùm thì hãy lưu ý 3 nguyên tắc trên để có được lựa chọn ưng ý và thích hợp nhất nhé!

Công ty TNHH KANE | Thiết kế – Thi công

Hotline: 0852 129 379