08 2626 6878

Vườn trong nhà – Khó hơn bạn tưởng

Vườn trong nhà – Khó hơn bạn tưởng

Ngày nay, khi diện tích nhà ở ngày càng bị thu hẹp thì việc đưa không gian xanh vào nhà đang trở thành xu hướng. Nhưng sở hữu một khu vườn trong nhà không phải là việc dễ dàng và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

vườn trong nhà, khu vườn, không gian xanh trong nhà

Giấc mơ vườn trong nhà

Một ngôi nhà đẹp và xanh mát là một điều mà ai trong số chúng ta đều mong muốn. Thiết kế “vườn trong nhà” không những tạo nét thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn giúp ta có những phút giây thư giãn sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng.

vườn trong nhà, khu vườn, không gian xanh trong nhà

Một mảng xanh khiến không gian bừng sức sống và tươi mới

Kiến trúc vườn trong nhà sẽ tạo ra một không gian sống sinh động và tràn đầy năng lượng thiên nhiên. Ngoài ra sân vườn giữa nhà sẽ giúp làm sạch, điều hòa không khí cho cả ngôi nhà của bạn.

vườn trong nhà, không gian xanh trong nhà, khu vườn

Vườn trong nhà giúp cuộc sống như hòa nhập và gần gũi với thiên nhiên hơn

Không gian nội thất với thiết kế sân vườn giữa nhà tạo nên sự độc đáo và thể hiện được cá tính riêng của từng gia chủ. Vì mỗi cấu trúc ngôi nhà sẽ có một kiến trúc sân vườn khác nhau và gần như không thể sao chép được. 

vườn trong nhà, không gian xanh trong nhà, khu vườn nhỏ

Mỗi khu vườn nhỏ là một vẻ đẹp độc đáo, không thể sao chép

Thiết kế sân vườn giữa nhà sẽ tạo ra một kiến trúc nội thất có màu sắc dễ chịu hài hòa: các màu sáng của lá cây và các món vật trang trí sẽ làm cho không gian nội thất bên trong ngôi nhà trở nên sáng hơn, bắt mắt hơn, tạo cảm giác dễ chịu cho con người.

vườn trong nhà, không gian xanh trong nhà, góc cây xanh nhỏ

Chỉ cần một góc xanh nhỏ cũng khiến không gian dễ chịu hơn

“Vỡ mộng” sau một thời gian

Tuy nhiên, vườn trong nhà cũng tồn tại nhiều sự khó khăn nếu bạn không biết cách bố trí và chăm sóc. Sau đây là một vài lưu ý khi sở hữu vườn trong nhà, mời bạn đọc tham khảo:

  • Rễ của một số cây phát triển mạnh và nhanh khiến gạch ốp bồn cây bị nứt và mặt đất bị gồ ghề.
  • Cây đến mùa thay lá khiến khu vườn trông xác xơ và phải quét dọn lá thường xuyên.
  • Chân tường xung quanh vườn cây hay bị ẩm mốc, có thể gặp giun trong đất, sâu trên lá, hay thỉnh thoảng có ong, bọ bay lạc vào nhà.

    vườn trong nhà, không gian xanh trong nhà

  • Chi phí cho vườn tốn kém hơn nhiều hơn so với việc trồng vài cây nhỏ trong chậu. Bên cạnh đó, việc chăm sóc khu vườn cũng rất tốn công sức và thời gian như phải dọn lá rụng, bón phân, bắt sâu bọ… 
  • Nếu bạn không nắm rõ kỹ thuật thì cây không chỉ nhanh chết mà còn có thể phá hỏng cả công trình. Từ đó phải thay mới cây làm mất thời gian.
  • Phân bổ ánh sáng không đồng đều dẫn đến tình trạng cây phát triển không đều, chỗ nhiều nắng thì xanh tốt hơn chỗ ít hoặc không có nắng. 
vườn trong nhà, không gian xanh trong nhà, khu vườn

Ánh sáng phân bổ không đồng đều làm khu vườn có ‘nguy cơ’ phát triển không đều nhau

Không thể phủ nhận được độ đẹp của căn nhà khi mang không gian xanh vào, nhưng việc này cũng cần nhiều nỗ lực và công sức để vẻ đẹp của khu vườn được lưu giữ và kéo dài. KANE hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn cân nhắc kỹ lưỡng hơn trước khi quyết định sở hữu cho mình một chiếc vườn trong nhà thật xịn nhé.

Tham khảo thêm bài viết của chúng tôi tại đây: https://kanecompanyltd.com/category/tin-tuc

Có thể bạn quan tâm: https://kanecompanyltd.com/thiet-ke-thi-cong-nha-tron-goi-uy-tin.html

Công ty TNHH KANE | Thiết kế – Thi công | Chuyên nghiệp – Uy tín
Hotline: 08 2626 6878 – 0852 129 379